Kế hoạch tổ chức kỷ niệm Ngày thành lập tỉnh và các Lễ hội quy mô cấp tỉnh

Thứ 2, 12.08.2019 | 17:41:14
275 lượt xem

Chiều 12-8, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến vào kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh Thái Bình (21/3/1890 – 21/3/2020) và các lễ hội quy mô cấp tỉnh. Dự họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo dự thảo kế hoạch, Lễ kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh Thái Bình sẽ được tổ chức trong ½ ngày, từ 8h ngày 21/3/2020. Trước đó sẽ diễn ra Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng liệt sỹ và khánh thành tượng đài “Bác Hồ với nông dân”. Đồng thời diễn ra Lễ khai mạc ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Thái Bình. 

Ngày hội này sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 3 năm 2020, tập trung tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, đa dạng, huy động sự tham gia của đông đảo các cơ quan, đơn vị, địa phương và các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh. 

Sau khi nghe các đại biểu thảo luận, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh phải khái quát được tất cả những kết quả nổi bật mà Thái Bình đã đạt được. Đồng chí giao Sở Văn hóa, thể thao và du lịch nghiên cứu tổ chức các hoạt động phải liên quan đến đông đảo các tầng lớp nhân dân. Về văn hóa sẽ tổ chức thành cuộc thi các hội diễn văn nghệ quần chúng từ cấp xã đến cấp tỉnh. Về thể thao sẽ phát động phong trào thể thao quần chúng, tổ chức các hoạt động trong thời gian ngắn. 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Thái Bình để quảng bá các sản phẩm du lịch của tỉnh. Sở Văn hóa, thể thao và du lịch có trách nhiệm chuẩn bị kỷ vật cho ngành du lịch Thái Bình và cho lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh. Ngoài ra, sẽ xuất bản cuốn sách về lịch sử 130 năm tỉnh Thái Bình và giới thiệu địa giới Thái Bình biến động qua các năm. 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Thành phố Thái Bình đôn đốc hoàn thành công trình Tượng đài Bác Hồ với nông dân, có kế hoạch trang trí đô thị. Huyện Tiền Hải có kế hoạch sửa chữa tôn tạo công trình Đền thờ Bác Hồ ở Nam Cường. Huyện Vũ Thư có kế hoạch tổ chức lại du lịch sinh thái vườn tại xã Bách Thuận. Huyện Đông Hưng có kế hoạch tổ chức lại chiếu chèo làng Khuốc. Huyện Kiến Xương xây dựng du lịch làng nghề Đồng Xâm. Đồng chí yêu cầu Sở Văn hóa thể thao và du lịch chuẩn bị 2 phương án cho việc tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Thái Bình./.

Cao Biền 

  • Từ khóa