Nhà máy nước sạch Quỳnh Giao cung cấp nước tới 95% hộ dân của 16 xã trong huyện

Thứ 6, 09.08.2019 | 17:56:27
227 lượt xem

Dù phải cung cấp nước sạch trên địa bàn trải rộng tới 16 xã của huyện Quỳnh Phụ, nhưng nhà máy nước sạch Quỳnh Giao đã thực hiện tốt các khâu vận hành kỹ thuật, đảm bảo nước cung cấp ổn định, chất lượng đến các xã trên địa bàn.

Nhà máy nước sạch Quỳnh Giao có công suất thiết kế lên tới hơn 13.500m3/ngày đêm. Địa bàn cung cấp nước trải rộng tới 16 xã như: xã Quỳnh Giao, Quỳnh Hồng, Quỳnh Hoa, Quỳnh Hoàng, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Hải, Quỳnh Hưng,…Nhờ thực hiện tốt công tác đấu nối, lắp đặt cũng như các phương án kỹ thuật vận hành nên nước sạch được cung cấp ổn định đến tất cả 16 xã phía tây của huyện, gồm cả những nơi vùng xa, hẻo lánh. 

Bên cạnh đó nhà máy nước còn làm tốt các dịch vụ trong chăm sóc khách hàng nên tỷ lệ đấu nối sử dụng nước sạch của nhân dân tăng theo thời gian. Hiện đã có gần 95% số hộ dân trên địa bàn 16 xã sử dụng nước sạch của nhà máy. Bên cạnh việc cung cấp nước ổn định, đơn vị còn làm tốt công tác kiểm định, đánh giá chất lượng nước, đảm bảo nước cung cấp đến từng hộ dân sạch và an toàn nhất, nâng cao sức khỏe của người dân trong sử dụng nước sinh hoạt nông thôn./.

Phạm Ngọc 

  • Từ khóa