Vi phạm về đất đai, môi trường tại một số cơ sở ở xã Thái Phương, huyện Hưng Hà

Thứ 5, 06.06.2019 | 18:39:29
129 lượt xem

Qua 2 ngày làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình chủ trì đã phát hiện vi phạm về đất đai, môi trường tại một số doanh nghiệp, hộ sản xuất có hoạt động nấu, giặt, tẩy, nhuộm ở xã Thái Phương, huyện Hưng Hà.

Cụ thể, Đoàn kiểm tra xác định Công ty TNHH Minh Tâm chưa bố trí khu lưu chất thải nguy hại; chưa có giấy phép xây dựng nhưng đã tiến hành dựng khung thép tiền chế 01 xưởng sản xuất khoảng 300m2. Công ty TNHH CBA chưa khắc phục đường ống xả thải ra môi trường. Công ty TNHH dệt may xuất khẩu Nam Thành chưa có thủ tục thuê đất nhưng đã xây dựng 01 xưởng khoảng 1.000m2 và một số công trình khác. Riêng đối với Công ty TNHH dệt may in nhuộm Lương Ngọc; hộ gia đình ông Đinh Xuân Đàm; ông Đỗ Văn Thà và ông Trần Văn Tâm thì đoàn kiểm tra xác định 04 trường hợp này đã tự ý tháo gỡ niêm phong máy móc khi chưa được phép; không chấp hành di chuyển dây chuyền nấu, giặt, tẩy, nhuộm ra khỏi khu dân cư; xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường. 

Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản các trường hợp vi phạm và thực hiện các bước xử lý theo quy định của pháp luật./.

Thanh Phú

  • Từ khóa