Thanh niên huyện Tiền Hải xung kích tình nguyện vì cộng đồng

Thứ 5, 06.06.2019 | 17:37:12
147 lượt xem

Nếu như tuổi trẻ là quãng đời đẹp nhất của mỗi chúng ta thì quãng đời ấy sẽ còn đẹp hơn, ý nghĩa hơn khi biết cống hiến cho quê hương, đất nước. Dù chỉ là những phần việc đơn giản, nhỏ bé thôi nhưng đã lan tỏa các giá trị tốt đẹp đến cộng đồng như cách mà các đoàn viên thanh niên của huyện Tiền Hải đang làm.

Những đôi tay vốn chỉ quen cầm bút nhưng không vì thế mà tỏ ra lóng ngóng, vụng về trong lao động. Nhổ cỏ, trồng hoa, dọn vệ sinh môi trường đã trở thành công việc quá đỗi quen thuộc của tuổi trẻ Tiền Hải hướng về cộng đồng.

Em Trần Hương Trà - Trường THPT Đông Tiền Hải: Những loại hoa như cúc, đồng tiền, hoa hồng được trồng xung quanh trường rất là đẹp cho khuôn viên trường. Chúng em thấy đây là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực.

Quan trọng hơn là khi tham gia các hoạt động tập thể các bạn trẻ đều cảm thấy vui vẻ, hào hứng và coi đây là môi trường lý tưởng để rèn luyện, trưởng thành hơn.

Em Phạm Thị Hồng - Trường THPT Đông Tiền Hải: Những hoạt động hè như này rất là ý nghĩa, những ngày nghỉ học hay về sớm chúng em thường trồng bổ sung hoa vào các phần đất trống, em thấy những hoạt động này nhỏ thôi nhưng góp phần rất lớn vào bảo vệ môi trường.

Bên cạnh các hoạt động phong trào thì điểm nhấn trong chiến dịch tình nguyện hè năm nay chính là hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Mặc dù tiết trời khá oi bức, nhưng các thầy thuốc trẻ đến từ bệnh viện đa khoa Tiền Hải vẫn niềm nở, chu đáo thăm khám cho từng người.

Bà Phạm Thị Nguyệt - xã Đông Xuyên, huyện Tiền Hải: Chúng tôi già yếu, không đi xa được mà các anh các chị đến tận đây khám thì chúng tôi mừng lắm. Hoạt động này thật là ý nghĩa, thiết thực.

Ông Đặng Thế Tuyền - xã Đông Xuyên, huyện Tiền Hải: Thời tiết thì nắng, người thì đông nhưng tiếp đón rất chu đáo, tạo phấn khởi cho bà con.

Một mùa hè nữa đã về, những trái tim tình nguyện trẻ tuổi của huyện Tiền Hải nói riêng và Thái Bình nói chung sẵn sàng viết tiếp yêu thương, lan tỏa những việc tử tế đến toàn xã hội, để niềm vui của cụ già, nụ cười trẻ nhỏ trọn vẹn hơn, hạnh phúc hơn.

Thanh Phú

  • Từ khóa