Giải quyết vướng mắc đối với việc hưởng chế độ của các đối tượng hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Thứ 5, 23.05.2019 | 11:21:20
107 lượt xem

Sáng ngày 23.5, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với lãnh đạo một số Sở, Ngành thảo luận việc giải quyết vướng mắc đối với việc hưởng chế độ của các đối tượng hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Dự họp có đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhằm đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật, tổng số hồ sơ trên địa bàn tỉnh cần phải rà soát giấy tờ chứng minh chiến trường là gần 19.100 hồ sơ, sau rà soát đã có gần 3.300 trường hợp đã bổ sung giấy tờ chứng minh chiến trường đảm bảo quy định, tiếp tục hưởng chính sách đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Còn một số trường hợp bổ sung giấy tờ chứng minh chiến trường nhưng chưa rõ hoặc không bổ sung được và một số trường hợp vì các lý do khác đã bị đình chỉ trợ cấp. Việc đình chỉ trợ cấp đối với đối tượng không chứng minh được chiến trường cơ bản ổn định, hiện không có ý kiến thắc mắc. Việc rà soát, bổ sung hoàn thiện hồ sơ được thực hiện thận trọng, khách quan, kết luận rõ đúng, sai. 

Ngoài ra, về kết quả rà soát, thực chứng người hưởng chính sách đối với con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học mắc dị dạng, dị tật đã giải quyết cơ bản ổn định. Về kết quả rà soát, thực chứng con đẻ làm điều kiện giải quyết chính sách cho người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học sinh con dị dạng, dị tật, còn một số trường hợp có ý kiến, cần tiếp tục xác minh làm rõ. 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận về những quy định của Chính phủ, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội, Bộ Y tế làm căn cứ xác định các trường hợp cần xác minh mắc dị dạng dị tật là con của người hoạt động kháng chiến...

Thông tin cuộc họp sẽ tiếp tục được chúng tôi cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Cao Biền 

  • Từ khóa