Phúc lợi đoàn viên

Thứ 3, 14.05.2019 | 15:38:40
93 lượt xem

Phúc lợi đoàn viên là một trong những chương trình ý nghĩa trong Tháng thanh niên này. Không chỉ là phát huy vai trò của các tổ chức công đoàn trong việc chăm lo cải thiện đời sống cho các đoàn viên mà tài chính các cấp công đoàn này, các đoàn viên trực tiếp giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống và công việc để cùng phát triển.

Cô Trương Thị Dương, trường mầm non thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, 10 năm gắn bó với nghề dạy trẻ, gia đình còn nhiều khó khăn. Nhưng với cô mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Bởi nơi đây có rất nhiều tình thương yêu của bạn bè, đồng nghiệp. Những hỗ trợ giúp đỡ từ họ đã giúp cô vơi bớt những thiếu thốn, khó khăn. 

Cô Trương Thị Dương - trường mầm non thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương xúc động: Sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường đã thúc đẩy tôi và cho tôi động lực để tôi lên lớp và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Cô Nguyễn Thị Huyền, Hiệu trưởng trường mầm non thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương: Nhà trường và kết hợp tổ chuyên môn để giảm bớt tiết dạy đứng lớp cho các cô cũng như công việc mà nhà trường đã giao.

Để nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức công đoàn cơ sở, Liên đoàn lao động huyện huyện Kiến Xương đã thực hiện sát sao công tác đôn đốc, giám sát với mục tiêu góp phần tạo ra môi trường lao động tốt hơn cho người lao động.

Ông Phạm Văn Thành - Chủ tịch LĐLĐ huyện Kiến Xương: Các cơ sở khảo sát các hoàn cảnh khó khăn ở các doanh nghiệp. Trên cơ sở đó chúng tôi được sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh cũng như là phần kinh phí của Liên đoàn Lao động huyện thì chúng tôi đã tổ chức chương trình Tháng công nhân trao 130 suất quà và mỗi suất quà trị giá 450 ngàn đồng, và được sự hỗ trợ từ Quỹ mái ấm công đoàn của Liên đoàn Lao động tỉnh thì chúng tôi đã trao 4 nhà mái ấm công đoàn cho 4 đồng chí đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn chưa có nhà ở.

Tương trợ và giúp đỡ nhau, lá lành đùm lá rách. Những mái ấm công đoàn được trao cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang mang lại niềm vui và hạnh phúc cho rất nhiều đoàn viên, giúp họ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Hoài Thu

  • Từ khóa