Hội nghị trực tuyến về triển khai công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Thứ 3, 14.05.2019 | 10:48:19
108 lượt xem

Sáng ngày 14.5, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chủ trì Hội nghị trực tuyến về triển khai công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia, công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2019 với 63 Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia cấp tỉnh, thành phố. Dự điểm cầu tỉnh Thái Bình có đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu một số điểm mới trong Kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2019, theo đó kỳ thi năm nay có sự điều chỉnh, bổ sung nhưng theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức như các năm 2017, 2018 để không ảnh hưởng đến quá trình dạy và học của giáo viên, học sinh cũng như xã hội. Đồng thời thực hiện một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi, nhằm khắc phục triệt để những bất cập. 

Đến nay, theo yêu cầu Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia, Ban Chỉ đạo thi THPT tỉnh Thái Bình đã lên phương án in sao đề thi, bài thi và bảo quản đề thi, bài thi. Lên danh sách số lượng cán bộ coi thi cho 34 điểm thi trong toàn tỉnh. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo của tỉnh phối hợp với Công an tỉnh và các Sở, Ngành liên quan lên phương án hỗ trợ về phương tiện đi lại, chỗ trọ cho các thí sinh dự thi, bảo vệ trong quá trình vận chuyển đề thi tới các điểm thi, áp tải bài thi đến địa điểm chấm thi cũng như đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn, nghiêm túc trong thời gian tổ chức kỳ thi .

Thanh Giang 

  • Từ khóa