Hội phụ nữ huyện Đông Hưng có 28 hội cơ sở xây dựng được mô hình “cấy ruộng gây quỹ”

Thứ 6, 12.04.2019 | 16:31:02
205 lượt xem

Nhằm có thêm nguồn kinh phí giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, năm 2019, hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đông Hưng tiếp tục huy động chị em tích cực tham gia mô hình “cấy ruộng gây quỹ”.

 Năm 2019, các xã thị trấn đã huy động được 28 hội cơ sở tổ chức tham gia mô hình “ cấy ruộng gây quỹ” với tổng diện tích 22,4 mẫu ruộng.  Trong đó, có hội phụ nữ xã Đông Cường nhận cấy 5,6 mẫu ruộng bỏ hoang, Hội phụ nữ Đông xá trên 3 mẫu; Hội phụ nữ Phong Châu 2,5 mẫu,... Để tạo điều kiện cho chị em trong quá trình gieo cấy, các địa phương  tổ chức hỗ trợ tập huấn kỹ thuật về phân bón, cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho lúa. Sau khi thu hoạch lúa, các hội cơ sở thu  nộp quản lý nhập vào quỹ hội. 

Từ số quỹ này được chị em sẽ sử dụng tổ chức các hoạt động như thăm hỏi chị em lúc ốm đau, tạo điều kiện cho chị em có hoàn cảnh khó khăn vay vốn; thăm quan học hỏi kinh nghiệm,...

Thông qua các hoạt động cấy lúa gây quỹ, giúp chị em đoàn kết hơn, trao đổi, chia sẻ, học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm kinh tế gia đình và giúp xã xóa bỏ ruộng hoang. Qua đó, thêm khẳng định các phong trào và hoạt động của Hội trong tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đài TT - TH Đông Hưng

  • Từ khóa