Chú trọng chăm sóc, phục hồi chức năng cho người tâm thần

Thứ 4, 13.03.2019 | 16:17:41
99 lượt xem

Với mong muốn giúp người bệnh được chăm sóc và điều trị trong điều kiện tốt nhất, sớm có cơ hội hòa nhập cộng đồng, những năm qua, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình) luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hiện Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần đang nuôi dưỡng, điều trị cho 215 bệnh nhân tâm thần, trong đó có 67 đối tượng người có công, còn lại là các đối tượng bảo trợ xã hội và mất sức lao động. 

Vào mỗi buổi sáng, các y bác sĩ đều đến từng buồng khám bệnh cho đối tượng để nắm bắt diễn biến bệnh. Hàng năm, Trung tâm đều mời các bác sĩ Bệnh viện Tâm thần Thái Bình về khám và xây dựng phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp, tùy theo tình trạng bệnh tật. Riêng đối với đối tượng là người có công do tuổi đời đã cao, sức khỏe yếu trong khi phương tiện cấp cứu còn thiếu nên khi bệnh tái phát nặng, Trung tâm đều tổ chức đưa đi điều trị tại các bệnh viện tuyến trên. 

Qua thời gian điều trị, hầu hết các đối tượng có chuyển biến tích cực. Hiện tại, một số người bệnh đã làm được những công việc nhẹ nhàng thường ngày.

Hà My

  • Từ khóa
NGƯỜI THỪA KẾ
NGƯỜI THỪA KẾ

Phát sóng lúc 20h25' các ngày trên TBTV