Tổng kết công tác hiến máu tình nguyện và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018

Thứ 5, 27.12.2018 | 16:08:53
388 lượt xem

Năm 2018, công tác hiến máu tình nguyện của tỉnh Thái Bình đạt nhiều kết quả tích cực với 12 nghìn đơn vị máu thu nhận được. Toàn tỉnh có 450 địa chỉ nhân đạo được các cấp hội duy trì cứu trợ. Đó là những kết quả đáng chú ý tại Hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đến dự.


Năm 2018, hoạt động hiến máu tình nguyện của tỉnh Thái Bình có nhiều đột phá. Các cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao, có huyện vượt gần 153% so với năm trước. Hội Chữ thập đỏ các cấp phối hợp với các bệnh viện, các cơ quan, đơn vị tổ chức hàng trăm buổi khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí. Vận động hiệu quả nguồn tài trợ từ các tổ chức quốc tế và các tập đoàn kinh tế thông qua những dự án như Mái nhà an toàn, dự án Heifer,... 

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác hiến máu tình nguyện và hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ các cấp thời gian qua. Đồng chí đề nghị Hội Chữ thập đỏ các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hoạt động chữ thập đỏ bằng nhiều hình thức. Tăng cường củng cố, phát triển tổ chức hội, nhất là tình nguyện viên chữ thập đỏ ở cơ sở. Thực hiện tốt phong trào hiến máu tình nguyện và tuyên truyền vận động hiến tạng.

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân, gia đình có nhiều đóng góp trong hoạt động nhân đạo và công tác hiến máu tình nguyện được tặng bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và giấy khen của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh.

Hà My 

  • Từ khóa