Tham tán y tế đại sứ quán Hàn Quốc thăm và làm việc tại Thái Bình

Thứ 5, 11.10.2018 | 16:25:17
449 lượt xem

Chiều 11-10, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tiếp thân mật ngài Oh Un Hwan - Tham tán Y tế Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cùng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Bình.


Tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình và ngài Oh Un Hwan - Tham tán Y tế Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đều nhất trí cho rằng hiện nay hoạt động hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng đi vào chiều sâu, bền vững. Đặc biệt là lĩnh vực Y tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển không ngừng trên các mặt chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực, xây dựng bệnh viện liên doanh… 

Ngài Oh Un Hwan – Tham tán Y tế Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nhận thấy Thái Bình là một trong những tỉnh đã và đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, điều này cho thấy tiềm năng phát triển của Thái Bình là rất lớn và Thái Bình có nhiều nét tương đồng với thành phố Daegu, do vậy ngài Tham tán đề xuất xúc tiến giao lưu trong lĩnh vực y tế giữa hai địa phương. 

Đồng chí Đặng Trọng Thăng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình ủng hộ, hoan nghênh và tin tưởng rằng đây là sẽ bước khởi đầu thuận lợi để hai bên tiến tới hợp tác lâu dài. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng mong muốn ngài Tham tán Y tế Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam quan tâm hơn nữa đến Thái Bình không chỉ trong lĩnh vực y tế mà ở cả những lĩnh vực khác, để từ đó làm sâu sắc hơn mối quan hệ, hợp tác, hữu nghị giữa hai quốc gia.

Trong chuyến công tác lần này ngài Tham tán Y tế Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cùng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y tế và có chuyến thăm trường Đại học Y dược Thái Bình.

                                                                                                        Thanh Phú 

  • Từ khóa