Bàn kế hoạch tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Bắc Bộ lần thứ 5

Thứ 2, 10.09.2018 | 15:41:03
253 lượt xem

Chiều 10-9, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương và đơn vị có liên quan trong triển khai 1 số nhiệm vụ theo kế hoạch để tổ chức Hội nghị thường trực HĐND các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng và duyên hải bắc bộ lần thứ 5, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Các đồng chí Đàm Văn Vượng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Mạnh Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

 Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương và đơn vị có liên quan 

Hội nghị thường trực HĐND các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng và duyên hải Bắc bộ lần thứ 5, nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm có 11 tỉnh, thành phố. Năm nay, tỉnh Thái Bình đăng cai tổ chức hội nghị, thời gian dự kiến diễn ra trong 2 ngày: 21 và 22/9/2018. Chủ đề của hội nghị năm nay là: Giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND các tỉnh.

Hội nghị nhằm trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND các tỉnh, qua đó đề xuất, kiến nghị vởi Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan Trung ương, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp nói chung và các tỉnh nói riêng. Kết hợp tổ chức hội nghị với các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, giới thiệu với các tỉnh, thành phố trong khu vực về đất và người Thái Bình cũng như các thành tựu trong phát triển KTXH của tỉnh những năm qua.

Tại hội nghị, các đại biểu đã bàn về kế hoạch tổ chức, công tác thông tin tuyên truyền và an ninh, an toàn phục vụ cho hội nghị. Dự kiến công việc của các sở ngành địa phương trong tiếp đón và tổ chức hội nghị được thành công, đúng như dự kiến.

Đồng chí Đàm Văn Vượng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đàm Văn Vượng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị Văn phòng HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu để bổ sung vào kế hoạch tổ chức hội nghị. Trên cơ sở kế hoạch đã phân công, các sở ngành địa phương và các đơn vị liên quan triển khai tổ chức thực hiện các công việc được giao. Đề nghị cơ quan thông tin truyền thông xây dựng nội dung, tăng thời lượng, đẩy mạnh tuyên truyền trước trong và sau hội nghị. Đảm bảo hội nghị diễn ra an toàn, tiết kiệm, hiệu quả cao.                                                                      

  • Từ khóa