Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 sẵn sàng phục vụ Tết Nguyên đán

Thứ 4, 11.02.2015 | 10:42:30
982 lượt xem

Những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi, Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 đã bố trí trực 24/24h, sẵn sàng vận chuyển, sơ cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân khi có yêu cầu.

Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 sẵn sàng vận chuyển, sơ cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân khi có yêu cầu

Để chuẩn bị tốt mọi điều kiện, sẵn sàng khi có tình huống xảy ra dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi, ngay từ ngày 9-2, Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115, Sở Y tế Thái Bình đã duy trì 6 kíp xe thường trực, 2 kíp xe thường trú và 15 cán bộ, y, bác sĩ trực 24/24h.

 

Các đầu mối được liên kết chặt chẽ, thông tin sẽ được chuyển tới trạm gần nhất để kịp thời đáp ứng yêu cầu cấp cứu. Trung tâm cũng đã lên danh sách tăng cường các kíp dự bị để sẵn sàng xử lý khi cần thiết. Những ngày cuối năm, số vụ vận chuyển cấp cứu phải chuyển tuyến thường có chiều hướng gia tăng (trung bình từ 20 - 30%); đặc biệt có ngày Trung tâm đã vận chuyển tới 40 ca, chủ yếu là các ca do tai nạn giao thông, tai biến của người già và ngộ độc thực phẩm.

Để đảm bảo vận chuyển cấp cứu hiệu quả thì ngoài việc chuẩn bị đủ cơ số thuốc, phương tiện cấp cứu lưu động, Trung tâm tăng cường khả năng tư vấn của nhân viên trực điện thoại để có thể nhanh chóng nắm tình hình và hướng dẫn người dân sơ cứu tức thời, đối phó với tình hình để đảm bảo việc đáp ứng yêu cầu người dân ở mức cao nhất.

                                                            Hữu Phước

 

  • Từ khóa