Trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh dịp Tết Nguyên đán

Thứ 6, 06.02.2015 | 10:29:24
441 lượt xem

Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh và bảo đảm hoạt động y tế dịp Tết Ất Mùi với 651 điểm cầu trong toàn quốc. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị.

Điểm cầu tại Thành phố Thái Bình

Thái Bình có 7 điểm cầu, đồng chí Cao Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì điểm cầu tại Thành phố Thái Bình.  Với tình hình dịch bệnh trong nước và quốc tế diễn biến phức tạp, các dịch bệnh như cúm, hô hấp, dịch sởi… có nguy cơ bùng phát. Trong điều kiện thời tiết khí hậu ẩm, nghỉ Tết dài ngày đòi hỏi ngành Y tế các địa phương tập trung công tác phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân, nhất là các dịch bệnh dễ lây truyền qua đường hô hấp và có nguy cơ bùng phát như sởi, ho gà, cúm…

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu: Các địa phương chỉ đạo quyết liệt công tác tiêm chủng phòng chống dịch bệnh. Kiểm tra và kiên quyết xử phạt nghiêm minh các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm. Tăng cường năng lực khám chữa bệnh tuyến cơ sở để giảm tải cho tuyến trên, tránh nhiễm trùng chéo và nhiễm khuẩn bệnh viện.

Khánh Giang

 

  • Từ khóa