Kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam Điôxin tỉnh Thái Bình

Thứ 4, 06.08.2014 | 17:09:46
924 lượt xem

Sáng ngày 6/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC) Điôxin tỉnh tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Tới dự có Trung tướng Nguyễn Thế Lực - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Nạn nhân CĐDC Điôxin; đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Cao Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Nạn nhân CĐDC Điôxin tỉnh.

Là một trong những tỉnh có số nạn nhân CĐDC nhiều so với cả nước, 10 năm qua, Hội Nạn nhân CĐDC Điôxin tỉnh Thái Bình đã nỗ lực hoạt động thiết thực chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân CĐDC. Hội các cấp trong tỉnh đã thực hiện tốt chức năng nòng cốt trong việc xã hội hóa công tác chăm sóc các nạn nhân CĐDC. Tổ chức Hội không ngừng được củng cố, phát triển ở cả 3 cấp với trên 20.000 hội viên tham gia hoạt động. Đời sống của hội viên không ngừng nâng cao, nhiều hội viên gương mẫu, thực hiện tốt các phong trào, hoạt động tại địa phương.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hội Nạn nhân CĐDC Điôxin tỉnh và cá nhân ông Nguyễn Đức Hạnh - Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC Điôxin tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội từ năm 2009 - 2013, góp phần xây dựng Chủ nghĩa Xã hội.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cao Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận kết quả hoạt động của Hội trong 10 năm qua.

 

Tại Lễ kỷ niệm có nhiều đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ Hội Nạn nhân CĐDC Điôxin với tổng số tiền gần 1,7 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Nạn nhân CĐDC Điôxin Việt Nam trao Kỷ niệm chương, Bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào của Hội. Hội Nạn nhân CĐDC Điôxin tỉnh trao Bằng tri ân tấm lòng vàng và Giấy khen cho đơn vị, cá nhân có tấm lòng hảo tâm và thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

 Hồng Thắm

 

  • Từ khóa