Khảo sát việc thực hiện Quyết định 09/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Thứ 4, 30.07.2014 | 10:57:07
551 lượt xem

Bộ Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp Thái Bình tổ chức Hội nghị khảo sát tình hình thực hiện Quyết định 09/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở.

 

Đến nay, 8/8 huyện, thành phố của tỉnh Thái Bình đã ban hành kế hoạch và thành lập Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật cấp huyện. 100% các xã của 2 huyện Vũ Thư và Tiền Hải đã thành lập Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật cấp xã. Nội dung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tới người dân ngày càng được đa dạng hóa về nội dung và hình thức. Người dân dễ dàng tiếp nhận thông tin cũng như tìm hiểu, nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung khảo sát, đánh giá tình hình triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật” nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên trên địa bàn và việc xây dựng thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh đã có 2004/2074 thôn, làng, tổ dân phố xây dựng được hương ước, quy ước; đã rà soát, sửa đổi bổ sung được 783 bản hương ước, quy ước. 

PV

  • Từ khóa