Biến cầu thành chợ

Thứ 4, 06.12.2017 | 14:24:52
436 lượt xem

Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị, song tình trạng họp chợ trên cầu Trắng, thuộc địa bàn 2 xã Nam Thanh và Nam Trung, huyện Tiền hải ( Thái Bình) vẫn cứ ngang nhiên diễn ra, vừa gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và mỹ quan nông thôn mới.

Cầu Trắng nằm tại điểm giao cắt giữa đường 221A và 221B thuộc địa bàn 2 xã Nam Trung, Nam Thanh, huyện Tiền Hải. Nơi đây mật độ người và phương tiện tham gia giao thông cao. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, cầu Trắng vô tình bị biến thành chợ.

Điều nghịch lý là mặc dù có chợ Quán, xã Nam Trung, song một bộ phận người dân đã không vào chợ mà tùy tiện mua bán hàng ngay trên cầu Trắng và khu vực 2 đầu cầu.

Họp chợ trên cầu Trắng không chỉ gây mất an toàn giao thông mà còn gây mất vệ sinh môi trường, do tự ý xả thải rác luôn xuống sông. Mặc dù người dân nơi  đây đã nhiều lần kiến nghị với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, song việc giải tỏa tựa như bắt cóc bỏ đĩa, chỉ được thời gian ngắn rồi đâu lại vào đấy.

Cũng chính vì lẽ đó mà trên 1 số tuyến đường của xã Nam Trung, Nam Thanh một bộ phận người dân còn tự biến lòng đường, vỉa hè thành nơi sản xuất, kinh doanh của riêng gia đình, gây bất bình trong quần chúng nhân dân.

  • Từ khóa