Tết đoàn viên

Thứ 5, 16.01.2020 | 09:06:48
30 lượt xem

Đối với những công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Thái Bình thì Tết Canh Tý năm nay tiếp tục là Tết đoàn viên. Sự sẻ chia, quan tâm và những món quà đầy ý nghĩa của các cấp ngành và tổ chức công đoàn đã mang đến mùa xuân ấp áp cho người lao động.

Những ngày cuối năm, chị Phạm Thị Xuân, công nhân lao động tại công ty trách nhiệm hữu hạn Pu Hông - Việt Nam, khu công nghiệp Phúc Khánh, thành phố Thái Bình, cùng với tổ chuyền sản xuất tiếp tục hoàn thiện những sản phẩm cuối cùng để chuẩn bị vui Tết, đón xuân mới. Với chị Xuân và nhiều công nhân ở đây, Tết Canh Tý này mang đến cho người lao động niềm vui nhân đôi.


Chị Phạm Thị Xuân - công nhân công ty TNHH Pu Hông Việt Nam, khu công nghiệp Phúc Khánh: Năm nay Tết của chúng tôi được trả một tháng lương cơ bản, chúng tôi rất phấn khởi ăn Tết...


Cũng như tâm trạng của chị Xuân, những công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tết năm nay được tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa. Chương trình "Tết sum vầy", trao quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn là chương trình được đón nhận sự sẻ chia, quan tâm nhiều hơn của các cấp, các ngành. 

Anh Lê Văn Thành - công ty TACTICIAN, Khu công nghiệp Phúc Khánh Thành phố Thái Bình: Người lao động tất cả công ty mọi người đều đón cái Tết vui vẻ đầm ấm và hạnh phúc...Người lao động tại khu công nghiệp Phúc Khánh và Nguyễn Đức Cảnh, Thành phố Thái Bình đã được tổ chức công đoàn trao 640 suất quà trị giá 450 triệu đồng và tiền mặt 700 suất với số tiền 210 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Tỉnh ủy - UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh cho các đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Số đoàn viên, công nhân lao động được nhận quà trong dịp Tết Nguyên Đán 2020 trên địa bàn tỉnh, đã tăng gấp 3 lần so với năm trước.

Bà Phạm Thị Thắng - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình :Sau những ngày làm việc vất vả của người lao động nhưng bù lại được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo của công đoàn tỉnh, công đoàn các khu công nghiệp và lãnh đạo các doanh nghiệp quan tâm đến người lao động nên người lao động rất phấn khởi...Các chương trình bình ổn giá, gian hàng phúc lợi, hay Tết sum vầy và nhiều hoạt động, nghĩa cử cao đẹp quan tâm đến đoàn viên công đoàn, công nhân lao động nhất là những người lao động hoàn cảnh khó khăn đã kết nối yêu thương, sẻ chia để nhân thêm niềm vui, mang mùa xuân ấm áp đến với mỗi công nhân lao động khi Tết đến, xuân về. 


Ông Nguyễn Thái Dương - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình: Năm nay 100% công đoàn cơ sở, đều quan tâm chăm lo Tết cho công nhân lao động, để đảm bảo mọi công nhân lao động có Tết và vui tết. Thời điểm này theo báo cáo của công đoàn cấp trên cơ sở đều có mức lương thưởng cho người lao động, cũng có nơi thưởng lương tháng thứ 13, có nơi ít hơn thì cũng có hình thức thưởng cho người lao động...


Sự quan tâm sẻ chia và những phần quà thiết thực, ý nghĩa sẽ theo mỗi công nhân lao động về các miền quê, góp thêm niềm vui để họ đón Tết cùng gia đình. Đó là nguồn động viên để sau Tết người lao động trở lại làm việc với tinh thần mới, cống hiến nhiều hơn để xây dựng cuộc sống tốt đẹp.

Phương Duyên

  • Từ khóa