Công ty TNHH Anh Toàn tạo việc làm cho 300 người lao động

Thứ 5, 29.08.2019 | 15:20:54
2,044 lượt xem

Nhờ nắm bắt được nguồn lao động dồi dạo tại xã Bình Thanh, huyện Kiến Xương, mà công ty TNHH Anh Toàn, đã mở cơ sở thứ 2 tại đây. Hiện công ty đang tạo việc làm cho hơn 300 lao động ở địa phương và các xã lân cận.

Sau 10 năm thành lập công ty may ở xã Vũ Bình, huyện Kiến Xương, đầu năm 2018, công ty TNHH Anh Toàn đã tạo dựng thêm 1 cơ sở thứ 2 tại xã Bình Thanh. Chuyên sản xuất các mặt hàng quần, áo jacket các loại xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc, Mỹ hay các nước EU.

Bà Tạ Thị Tươi - Phó Giám đốc Công ty TNHH Anh Toàn : Công ty có thị trường ổn định xuất khẩu nước ngoài, để đáp ứng nhu cầu sản xuất, mở rộng của công ty, năm 2018 nhận thấy Bình Thanh có nguồn lao động dồi dào nên chúng tôi đầu tư mở cơ sở 2 tại đây, đồng thời tạo việc làm cho lao động tại địa phương.


Qua gần 2 năm hoạt động, hiện công ty may Anh Toàn đã tạo việc làm cho 300 lao động tại địa phương và các xã lân cận. Và mang lại thu nhập khá cao cho người lao động nơi đây. 

Chị Đỗ Thanh Vân - thôn Điện Biên, xã Bình Thanh, huyện Kiến Xương: Ở địa phương có công ty may rất thuận lợi cho chúng tôi, tiện đưa đón con cái đi học, tranh thủ công việc gia đình, đặc biệt là công việc ổn định, với mức lương người có kinh nghiệm cũng đạt từ 7,8 triệu đồng mỗi tháng, thấp cũng là 4 triệu đồng rồi.
Với quy mô hoạt động hiện nay, mỗi tháng công ty xuất đi từ 30-40 nghìn sản phẩm, đạt tổng doanh thu từ gần 40 tỷ đồng mỗi năm. Và mang lại bình quân thu nhập của người lao động từ 5-10 triệu đồng/người/tháng. 

Bà Tạ Thị Tươi - Phó Giám đốc Công ty TNHH Anh Toàn: Sắp tới công ty chúng tôi sẽ mở rộng thêm 5 chuyền may nữa, để đáp ứng hướng phát triển của công ty. Rất cần mở rộng mặt bằng, nên mong muốn địa phương tạo điều kiện để chúng tôi mở rộng diện tích, đồng thời tạo việc làm cho người lao động và góp phần vào sự phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của địa phương.


Từ sự nhanh nhạy khi nắm bắt nhu cầu của thị trường xuất khẩu, mà công ty TNHH Anh Toàn đã ngày càng đứng vững trên thị trường quốc tế với dòng sản phẩm riêng biệt. Không chỉ phát triển công ty, mà còn góp phần giải quyết bài toán lao động nông thôn tại xã Bình Thanh, huyện Kiến Xương.

Phương Thúy

  • Từ khóa