• Hội nghị hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn Thành phố

  Hội nghị hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn Thành phố

  Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND Thành phố Thái Bình tổ chức hội nghị hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 cho gần 900 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ lao động thương binh và xã hội, tổ trưởng tổ phó tổ dân phố, trưởng thôn- phó trưởng thôn của 19 xã, phường trên địa bàn Thành phố.

 • Giao lưu, giới thiệu thi phẩm

  Giao lưu, giới thiệu thi phẩm

  CLB thơ Việt Nam Thành phố Thái Bình tổ chức buổi giao lưu giới thiệu thi phẩm “Biển tình lắng đọng 2” của nhiều tác giả, do nhà xuất bản Văn hóa dân tộc phát hành năm 2016 và “Tình đời xuân cảnh 3” tác giả Trịnh Tiến Sơn, do Nhà xuất bản Văn hóa Dân tộc ấn hành năm 2017.

 • CCB Đông Hưng với các hoạt động tình nghĩa giúp đỡ đồng đội

  CCB Đông Hưng với các hoạt động tình nghĩa giúp đỡ đồng đội

  Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh huyện Đông Hưng chú trọng làm tốt công tác tình nghĩa, thể hiện sự tri ân sâu sắc và thắt chặt thêm tình đồng chí, đồng đội trong cuộc sống đời thường.

 • Tập huấn về dân số kế hoạch hóa gia đình

   Tập huấn về dân số kế hoạch hóa gia đình

  Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức tập huấn công tác dân số kế hoạch hóa gia đình cho Trưởng đài truyền thanh 286 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

 • Trao nhà nghĩa tình đồng đội cho CCB

  Trao nhà nghĩa tình đồng đội cho CCB

  Hội Cựu chiến binh ( CCB) huyện Vũ Thư ( Thái Bình) khánh thành và trao nhà nghĩa tình đồng đội cho CCB Trần Văn Phú ở xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư.

 • Quỳnh Phụ đã tiến hành cấp được gần 155.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Quỳnh Phụ đã tiến hành cấp được gần 155.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Đến nay, huyện Quỳnh Phụ ( Thái Bình) đã tiến hành cấp được gần 155.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích cấp là hơn 9.700ha, đạt 75,96% số thửa đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận.

 • Bế mạc lớp bồi dưỡng chứng chỉ nghiệp vụ văn thư lưu trữ năm 2017

  Bế mạc lớp bồi dưỡng chứng chỉ nghiệp vụ văn thư lưu trữ năm 2017

  ​Sau 5 ngày học tập, lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ và cấp chứng chỉ văn thư, lưu trữ năm 2017 do Chi cục văn thư – lưu trữ phối hợp với Trung tâm dịch vụ chuyển giao công nghệ Văn thư – Lưu trữ thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức đã bế mạc và trao chứng chỉ cho các học viên.

 • Công ty Long Hưng trao quà từ thiện

  Công ty Long Hưng trao quà từ thiện

  Ngày 21-9, tại 2 huyện Hưng Hà và Vũ Thư, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Long Hưng thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Hương Sen đã trao tặng 600 suất quà và 30 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn 2 huyện.

 • Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế

  Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế

  Những năm qua, để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực y tế trong tỉnh cũng như trong khu vực, trường Đại học Y Dược Thái Bình không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp cận nhanh và hiệu quả với các tiến bộ khoa học kỹ thuật, tạo môi trường học tập hiện đại cho sinh viên.

 • Kết hợp nghiên cứu khoa học với công tác dạy và học

  Kết hợp nghiên cứu khoa học với công tác dạy và học

  Trường Đại học Y Dược Thái Bình nâng cao hiệu quả giáo dục bằng cách tăng cường kết hợp nghiên cứu khoa học với hoạt động dạy và học của nhà trường.

 • Đông Hưng hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2017

   Đông Hưng hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2017

  Huyện Đông Hưng vừa phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thái Bình tập huấn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 cho trên 300 trưởng, phó các thôn và tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố trên địa bàn.

 • Những thợ giầy đặc chủng của bệnh nhân phong

  Những thợ giầy đặc chủng của bệnh nhân phong

  Thành lập từ năm 2001, đến nay, xưởng đóng giày của làng phong Văn Môn vẫn là địa điểm đóng giày miễn phí của cả bệnh nhân phong thường trú và ngoại trú trên khắp địa bàn tỉnh Thái Bình.

 • Vi khuẩn kháng thuốc gây nhiều khó khăn trong điều trị

  Vi khuẩn kháng thuốc gây nhiều khó khăn trong điều trị

  Thống kê mới nhất của Bộ Y tế cho thấy, có khoảng 70% người Việt Nam bị nhiễm vi khuẩn HP, gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm, nhưng tỷ lệ kháng thuốc lại lên tới trên 90%, khiến cho việc điều trị trở nên rất khó khăn.

 • Sai lầm trong quan niệm về cách chăm sóc người cao tuổi

  Sai lầm trong quan niệm về cách chăm sóc người cao tuổi

  Người cao tuổi ở Việt Nam nói chung và ở Thái Bình nói riêng đang tăng lên đáng kể, nhưng việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi vẫn chưa được quan tâm đúng mức, nhất là người dân vẫn còn suy nghĩ sai lầm về “bệnh người già”, khiến nhiều người cao tuổi phải sống trong cảnh mệt mỏi, đau đớn và bệnh tật.

 • Chủ động trong công tác điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết

  Chủ động trong công tác điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết

  Trong 2 tháng trở lại đây, số bệnh nhân sốt xuất huyết ( SXH) đến khám và điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa ( BVĐK) tỉnh Thái Bình tăng đột biến, Bệnh viện đã triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm khám và điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

 • 8 tháng đầu năm Công ty TNHH Sứ Đông Lâm đạt doanh thu trên 45 tỷ đồng

  8 tháng đầu năm Công ty TNHH Sứ Đông Lâm đạt doanh thu trên 45 tỷ đồng

  Mặc dù bị tác động chung của nền kinh tế, nhu cầu xây dựng ở các thị trường truyền thống có nhiều biến động, tình hình xuất khẩu các sản phẩm sứ xây dựng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Song do chủ động tìm kiếm đối tác, chuẩn bị tốt nguồn nguyên, nhiên liệu đầu vào, không ngừng nâng cao chất lượng và đa dạng hóa mẫu mã các loại sản phẩm, nên từ đầu năm đến nay tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH sứ Đông Lâm vẫn duy trì ổn định và có bước tăng trưởng khá.

 • Tăng cường các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết

  Tăng cường các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết

  Sở Y tế Thái Bình vừa có công văn đề nghị các huyện, thành phố, các ngành thành viên Ban Chỉ đạo chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân tỉnh quan tâm chỉ đạo, tăng cường các hoạt động phòng chống bệnh sốt xuất huyết để nhanh chóng khống chế dịch sốt xuất huyết tại Thái Bình.

 • Một cô giáo mầm non tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Một cô giáo mầm non tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  ​Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh dành nhiều thời gian quan tâm đến thế hệ mầm non, chủ nhân tương lai của đất nước. Người căn dặn đội ngũ nhà giáo: “Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Dạy trẻ cũng giống như trồng cây non. Trồng cây non được tốt sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, 16 năm công tác giảng dạy, cô giáo Tạ Thị Hà – Phó Hiệu trưởng trường Mầm non xã Tây Phong huyện Tiền Hải luôn tiên phong trong mọi công tác, gương mẫu với đồng nghiệp, nhiệt huyết với công việc và là tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo lời Bác.

 • Xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống bệnh không lây nhiễm

  Xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống bệnh không lây nhiễm

  Sở Y tế Thái Bình tổ chức hội nghị xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống bệnh không lây nhiễm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 – 2020.

 • Tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn

  Tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn

  Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ký quyết định phê duyệt Đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017-2020.