• Nhà máy may New star sản xuất đạt doanh thu trên 1,8 triệu USD

  Nhà máy may New star sản xuất đạt doanh thu trên 1,8 triệu USD

  Từ đầu năm đến nay, Nhà máy may Newstar thuộc công ty TNHH Nam Anh Việt Nam sản xuất đạt doanh thu trên 1,8 triệu USD, thu hút và tạo việc làm cho trên 400 lao động với mức thu nhập trên 5 triệu đồng/người/tháng.

 • Thực hiện chính sách về việc hỗ trợ ngư dân đánh bắt hải sản xa bờ

  Thực hiện chính sách về việc hỗ trợ ngư dân đánh bắt hải sản xa bờ

  Các huyện ven biển đang tập trung hướng dẫn ngư dân và các chủ phương tiện đánh bắt thủy hải sản xa bờ thực hiện các thủ tục hỗ trợ tiền dầu theo Quyết định 48 của Thủ tướng Chính phủ.

 • Nông dân An Ấp chăm sóc ớt sau bão số 10

  Nông dân An Ấp chăm sóc ớt sau bão số 10

  Vụ đông xuân 2016-2017, xã An Ấp huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) thu được trên 40 tỷ đồng từ 110 ha ớt. Thành quả này càng khiến nông dân phấn khởi, tự tin bắt tay vào vụ sản xuất mới và tập trung chăm sóc ớt sớm sau ảnh hưởng của cơn bão số 10.

 • Vũ Thư nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế xã

  Vũ Thư nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế xã

  Trạm y tế xã, thị trấn là tuyến y tế gần dân nhất, có nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, góp phần quan trọng trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân. Thời gian qua, huyện Vũ Thư ( Thái Bình) đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các trạm y tế, trong đó tập trung nâng cao tay nghề và năng lực của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ.

 • Chủ động phòng chống dịch bệnh mùa mưa bão

 • Vũ Thư chú trọng phát triển đàn bò

  Vũ Thư chú trọng phát triển đàn bò

  ​Huyện Vũ Thư có nhiều bãi bồi ven đê rộng, phù hợp để trồng cỏ nuôi bò. Tận dụng lợi thế đó, những năm gần đây người dân trong huyện đã tích cực đầu tư phát triển chăn nuôi bò mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 • Hiệu quả bước đầu trong tích tụ ruộng đất trồng măng tây

  Hiệu quả bước đầu trong tích tụ ruộng đất trồng măng tây

  Đối với nhiều người nông dân Thái Bình, măng tây xanh còn là cây trồng khá mới mẻ. Nhưng gia đình anh Trần Văn Chung ở xã Phúc Thành (huyện Vũ Thư, Thái Bình) đã mạnh dạn thuê gần 3ha đất của người dân trong xã để trồng măng. Mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho người nông dân.

 • Các công trình trọng điểm chủ động ứng phó với bão

  Các công trình trọng điểm chủ động ứng phó với bão

  Các dự án trọng điểm và nhà máy trên địa bàn huyện Thái Thụy và Tiền Hải chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 10.

 • Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm, cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý

  Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm, cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý

  Chiều 14-9, Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức Hội nghị công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Các đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Xuân Thành - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy dự hội nghị.

 • Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ văn thư lưu trữ năm 2017

  Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ văn thư lưu trữ năm 2017

  ​Chi cục văn thư – lưu trữ phối hợp với Trung tâm dịch vụ chuyển giao công nghệ Văn thư – Lưu trữ thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và cấp chứng chỉ văn thư, lưu trữ năm 2017.

 • Phong trào toàn dân diệt chuột ở Thái Hà

  Phong trào toàn dân diệt chuột ở Thái Hà

  Từ phong trào toàn dân tham gia diệt chuột, ở xã Thái Hà (Thái Thụy) hiện nay, nạn chuột phá hoại sản xuất không còn là nỗi lo của nông dân. Từ đầu năm đến nay, toàn xã thu mua hơn 15.000 con chuột.

 • Chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng

  Chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng

  Với vai trò nòng cốt trong hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, những năm qua, các cấp hội chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 • Thu lãi hàng trăm triệu đồng từ nuôi Kỳ đà

  Thu lãi hàng trăm triệu đồng từ nuôi Kỳ đà

  Kỳ đà là con đặc sản được nuôi chủ yếu ở miền Nam với chất lượng thịt thơm ngon và có nhiều công dụng chữa bệnh. Thế nhưng, nhiều năm nay ông Phạm Ngọc Bào (xã Vũ Lăng huyện Tiền Hải) đã nuôi thành công kỳ đà ngay tại gia đình, cho thu lãi trên 100 triệu đồng mỗi năm.

 • Công điện khẩn số: 14/CĐ-PCTT của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Thái Bình

  Công điện khẩn số: 14/CĐ-PCTT của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Thái Bình

  Hồi 20h30 ngày 11/9/2017, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Thái Bình có Công điện khẩn số: 14/CĐ-PCTT gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN các cấp, các ngành.

 • Ứng dụng kỹ thuật hiện đại trong điều trị bệnh tim mạch

  Ứng dụng kỹ thuật hiện đại trong điều trị bệnh tim mạch

  Thống kê của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh qua các đợt khám sàng lọc cho thấy, số người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch chiếm 11%, số người chắc chắn có vấn đề về tim mạch chiếm 9% - đây là con số được đánh giá là cao so với các tỉnh khác trên cả nước. Trước yêu cầu bức thiết về sự gia tăng của bệnh tim mạch, BVĐK tỉnh đang tăng cường triển khai các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu trong can thiệp tim mạch và phẫu thuật lồng ngực.

 • Bệnh tay chân miệng vào mùa

  Bệnh tay chân miệng vào mùa

  Tại Thái Bình, bệnh tay chân miệng đã bắt đầu vào mùa, số bệnh nhân nhập viện tại khoa truyền nhiễm BV Nhi Thái Bình đang tăng cao và dự báo sẽ tiếp tục tăng cho đến khoảng tháng 11 năm nay.

 • Công ty CP Tập đoàn Hương Sen dẫn đầu toàn tỉnh về nộp thuế

  Công ty CP Tập đoàn Hương Sen dẫn đầu toàn tỉnh về nộp thuế

  Cùng với việc xây dựng doanh nghiệp lớn mạnh, tạo việc làm ổn định cho gần 1.000 lao động, với mức thu nhập bình quân 8 triệu đồng/người/tháng, Công ty cổ phần tập đoàn Hương Sen luôn là doanh nghiệp dẫn đầu toàn tỉnh Thái Bình về nộp thuế, với số nộp từ 500 tỷ đồng- 600 tỷ đồng.

 • Ứng dụng kỹ thuật hiện đại trong khám, điều trị cho người bệnh

  Ứng dụng kỹ thuật hiện đại trong khám, điều trị cho người bệnh

  Nhằm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh một cách chuyên sâu, Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa những năm qua luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ y học tiên tiến, đầu tư đồng bộ trang thiết bị hiện đại để phục vụ khám và điều trị cho người bệnh.

 • Giá xăng dầu tăng lần thứ 4 liên tiếp

  Giá xăng dầu tăng lần thứ 4 liên tiếp

  Sau khi trích lập và xả quỹ bình ổn, giá xăng RON 92 tăng 306 đồng/lít lên mức tối đa 17.792 đồng/lít, xăng E5 tăng 285 đồng/lít lên 17.539 đồng/lít.

 • Thi đua đua ‘Lao động giỏi, lao động sáng tạo’

  Thi đua đua ‘Lao động giỏi, lao động sáng tạo’

  Những năm qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình đã coi phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” là mũi nhọn đột phá, là phong trào xung kích thu hút đông đảo cán bộ công nhân viên chức lao động.