Kết luận vụ sản phụ tử vong tại Đà Nẵng

Thứ 3, 17/12/2019 | 17:06:14
550 lượt xem

Sáng nay, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã có thông báo kết luận về sự cố y khoa nghiêm trọng khiến 2 sản phụ tử vong và 1 ca nguy kịch tại Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng thời gian qua.

Theo kết quả kiểm nghiệm thuốc của Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương, mẫu thuốc Bupivacaine là đạt yêu cầu chất lượng theo tiêu chuẩn cơ sở. Tuy nhiên, cả 3 ca bệnh đều là sự cố y khoa nghiêm trọng liên quan đến loại thuốc gây tê này với chẩn đoán xác định ngộ độc thuốc gây tê và tử vong có thể là  sốc phản vệ hoặc ngộ độc thuốc tê. 

Hội đồng chuyên môn cũng kết luận: Bệnh viện Phụ nữ đã thực hiện quy trình tổ chức đón tiếp, theo dõi, chăm sóc bệnh nhân đảm bảo đúng quy định; các chẩn đoán bệnh chính và bệnh kèm, biến chứng là phù hợp. Tuy nhiên, Bệnh viện đã không báo cáo ngay phản ứng thuốc trên hệ thống khi xảy ra sự cố; bệnh án không thể hiện rõ diễn biến lâm sàng cũng như y lệnh cụ thể trong quá trình cấp cứu người bệnh; tổ chức Hội đồng chuyên môn phân tích tìm nguyên nhân bệnh chậm, không báo cáo kịp thời và chưa tiên lượng tốt ca bệnh.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...