Nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN

Thứ 6, 18.10.2019 | 16:11:48
765 lượt xem

Sáng 16/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước. Hội nghị đã tập trung thảo luận và đưa ra các phương hướng, giải pháp thúc đẩy DNNN phát triển và hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Sau Hội nghị đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN năm 2018, Thủ tướng đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-TTg. Các Bộ, ngành, địa phương, Tập đoàn kinh tế, tổng công ty, DNNN đã nghiêm túc, khẩn trương thúc đẩy quá trình cổ phần hóa, thoái vốn và cơ cấu lại. 

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp đã ghi nhận những kết quả tích cực đạt được như công tác CPH, thoái vốn đã thực chất, đảm bảo minh bạch, công khai hơn. Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng, vẫn còn vướng mắc cả về thể chế và quá trình thực hiện. Đáng chú ý, việc rà soát, phê duyệt phương án sử dụng đất của doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa gặp nhiều khó khăn, nhiều quy trình thủ tục mất nhiều thời gian.

Do vậy, Hội nghị lần này sẽ tập trung thảo luận về tình hình triển khai thực hiện phương án cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, trong đó có đánh giá cụ thể về tình hình cổ phần hóa, thoái vốn; những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đưa ra kiến nghị, đề xuất. Sau hội nghị, sẽ đưa ra Nghị quyết để trình với Chính phủ và Thủ tướng để ban hành Nghị quyết với nhiệm vụ và giải pháp mới để đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...