Nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN

Thứ 6, 18.10.2019 | 16:10:34
211 lượt xem

Sáng 16/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước. Hội nghị đã tập trung thảo luận và đưa ra các phương hướng, giải pháp thúc đẩy DNNN phát triển và hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Sau Hội nghị đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN năm 2018, Thủ tướng đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-TTg. Các Bộ, ngành, địa phương, Tập đoàn kinh tế, tổng công ty, DNNN đã nghiêm túc, khẩn trương thúc đẩy quá trình cổ phần hóa, thoái vốn và cơ cấu lại. 

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp đã ghi nhận những kết quả tích cực đạt được như công tác CPH, thoái vốn đã thực chất, đảm bảo minh bạch, công khai hơn. Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng, vẫn còn vướng mắc cả về thể chế và quá trình thực hiện. Đáng chú ý, việc rà soát, phê duyệt phương án sử dụng đất của doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa gặp nhiều khó khăn, nhiều quy trình thủ tục mất nhiều thời gian.

Do vậy, Hội nghị lần này sẽ tập trung thảo luận về tình hình triển khai thực hiện phương án cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, trong đó có đánh giá cụ thể về tình hình cổ phần hóa, thoái vốn; những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đưa ra kiến nghị, đề xuất. Sau hội nghị, sẽ đưa ra Nghị quyết để trình với Chính phủ và Thủ tướng để ban hành Nghị quyết với nhiệm vụ và giải pháp mới để đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...