WHO: COVID-19 chỉ còn nguy hiểm ngang cúm mùa

Thứ 7, 18/03/2023 | 09:26:25
147 lượt xem

Hôm 17/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố đại dịch COVID-19 trong năm nay có thể suy yếu xuống mức chỉ còn gây nguy hiểm như cúm mùa.

Tuyên bố trên được Giám đốc phụ trách các chương trình khẩn cấp của WHO Michael Ryan đưa ra trong một cuộc họp báo, đồng thời cho biết WHO tin tưởng sẽ có thể tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp toàn cầu do COVID-19 trong năm nay.

Ngày 11/3 vừa qua đánh dấu tròn 3 năm WHO chính thức tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu. Đến nay, các nước đã từng bước trở lại cuộc sống bình thường, dù WHO chưa dỡ bỏ cảnh báo về tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Theo khuyến cáo của tổ chức này, virus SARS-CoV-2 vẫn tiếp tục tiến hóa và WHO sẽ liên tục cập nhật hệ thống theo dõi các biến thể để có thể đánh giá và phân loại chính xác nhằm phản ứng tốt hơn trước diễn biến dịch bệnh.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...