Một số quốc gia bỏ xét nghiệm với du khách từ Trung Quốc

Thứ 5, 09/03/2023 | 10:19:18
154 lượt xem

Trong bối cảnh dịch COVID-19 ở Trung Quốc có dấu hiệu hạ nhiệt, một số nước đã dỡ bỏ các quy định về xét nghiệm đối với du khách đến từ quốc gia tỷ dân này.

Theo hãng tin Reuters, Chính phủ Mỹ sẽ chấm dứt quy định bắt buộc xét nghiệm COVID-19 đối với du khách đến từ Trung Quốc kể từ ngày 10/3 tới. Tuy nhiên, Mỹ vẫn sẽ tiếp tục theo dõi tình hình dịch COVID-19 ở Trung Quốc và trên thế giới. 

Chính phủ Hàn Quốc cũng thông báo sẽ không yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành đối với du khách đến từ Trung Quốc từ ngày 11/3. Tuần trước, Nhật Bản cũng ra thông báo bỏ quy định xét nghiệm bắt buộc với tất cả khách du lịch đến từ Trung Quốc.

Những quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc bệnh, nhập viện và tử vong do COVID-19 ở Trung Quốc đã giảm mạnh. Gần đây, Trung Quốc cũng đã dỡ bỏ nhiều biện pháp phong tỏa ở nước này để đưa cuộc sống dần trở lại bình thường như trước.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...