WHO: Đại dịch COVID-19 chưa kết thúc

Thứ 2, 23/05/2022 | 20:37:15
46 lượt xem

Đại dịch COVID-19 “chắc chắn chưa kết thúc”. Đây là khẳng định vừa được Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra hôm qua trong phiên khai mạc Đại hội thường niên của WHO.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định, trong lúc cuộc họp diễn ra số ca mắc COVID-19 vẫn tiếp tục gia tăng và các nỗ lực để tiêm chủng vaccine cho thế giới vẫn chưa hoàn thành.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus:

"Dịch COVID-19 không thể kết thúc ở bất cứ đâu cho đến khi nó bị loại trừ hoàn toàn ở tất cả mọi nơi. Hiện số ca mắc được báo cáo đang gia tăng ở gần 70 quốc gia ở mọi khu vực, dù tỷ lệ xét nghiệm trên thế giới đang giảm mạnh."

Hơn 100 bộ trưởng y tế của các nước đã có mặt tại Geneva để tham dự cuộc họp trực tiếp đầu tiên của WHO trong gần 3 năm, trong đó vấn đề ngân sách sẽ là một trong những cải cách lớn nhất được thảo luận. Các nước dự kiến sẽ thông qua kế hoạch tăng cường tài trợ một cách an toàn và hiệu quả để WHO có thể đối phó nhanh chóng với các mối đe dọa sức khỏe toàn cầu.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc đương nhiệm Tedros, được cho là gần như chắc chắn sẽ được bầu lại làm Tổng Giám đốc WHO, trong cuộc bỏ phiếu kín diễn ra vào ngày mai 24/5.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...