Australia kêu gọi tái ban hành quy định đeo khẩu trang bắt buộc

Thứ 6, 20/05/2022 | 21:57:58
120 lượt xem

Australia hiện là một trong những quốc gia có số ca nhiễm mới bệnh COVID-19 trong ngày cao nhất thế giới. Trong bối cảnh dịch cúm mùa đông đang tới gần, các bác sỹ và chuyên gia y tế của nước này đã lên tiếng kêu gọi chính phủ và các chính quyền địa phương cần khẩn trương tái áp dụng quy định đeo khẩu trang bắt buộc, để đề phòng nguy cơ bệnh COVID-19 kết hợp cúm lan rộng tại một số địa phương.

Theo thống kê của Cơ quan Thống kê Australia (ABS), vào tuần trước, khoảng 78% người có mặt tại các khu vực công cộng của các bang đông dân như Victoria, New South Wales… là có đeo khẩu trang, ít hơn đáng kể so với con số 90% của tháng 3/2022.

Tiến sỹ Mark Duncan Smith – Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Australia tại bang Tây Australia cảnh báo số người nhiễm mới bệnh COVID-19 tại “xứ chuột túi” vẫn trên đà tăng cao, đặc biệt là khi nước này đang bước vào mùa đông, thời điểm thường xuất hiện dịch cúm mùa nghiêm trọng.

Theo đánh giá của các chuyên gia y tế, mùa cúm năm nay tại Australia có thể sẽ tồi tệ hơn so hai năm trước. Vì vậy tái áp đặt quy định đeo khẩu trang là bắt buộc trên các phương tiện công cộng, trên xe taxi, tại sân bay, bệnh viện, tòa án, trung tâm chăm sóc người già và một số các khu vực công cộng. 

Mặc dù là một trong những quốc gia có độ phủ vaccine ngừa COVID-19 nhiều nhất thế giới, nhưng rõ ràng virus SAR-CoV-2 vẫn đang khiến nhiều người dân Australia bị ốm, thậm chí là tử vong, đặc biệt với một số người có vấn đề về sức khỏe.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...