Thượng Hải (Trung Quốc) nới lỏng các biện pháp phòng dịch

Thứ 2, 16/05/2022 | 15:17:37
55 lượt xem

Từ ngày 16/5, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) sẽ cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại theo từng giai đoạn sau nhiều tuần đóng cửa để ngăn chặn đại dịch COVID-19 trong bối cảnh số ca mắc mới tại thành phố này đang giảm dần.

Giới chức Thượng Hải cho biết đang đẩy mạnh việc mở cửa các doanh nghiệp và cho phép người lao động trở lại làm việc để đảm bảo nguồn cung các mặt hàng thiết yếu. Theo đó, số địa điểm kinh doanh được mở cửa trở lại đã tăng từ mức dưới 1.400 cơ sở lên hơn 10.000 cơ sở.

Các doanh nghiệp được phép mở cửa đợt này bao gồm trung tâm thương mại, chợ truyền thống và các hiệu làm tóc. Các địa điểm như trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích, siêu thị, cửa hàng tạp hóa và các nhà thuốc được phép mở cửa trở lại theo giai đoạn, trong khi các chợ truyền thống và các hiệu cắt tóc được phép hoạt động với công suất hạn chế. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ người dân có được phép ra ngoài tự do hay vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...