Triều Tiên ứng phó với Covid-19

Thứ 7, 14/05/2022 | 10:53:35
122 lượt xem

Triều Tiên được ví như "pháo đài" trong hai năm Covid-19 hoành hành thế giới, nhưng ca Omicron đầu tiên đang thách thức khả năng ứng phó của Bình Nhưỡng.

Tính đến ngày 13/5, Triều tiên xác nhận 6 ca tử vong do COVID-19 và hơn 18.000 người có triệu chứng sốt trên cả nước, chỉ một ngày sau khi công bố ca nhiễm đầu tiên do biến thể Omicron và triển khai hệ thống "khẩn cấp cao nhất" để kiểm soát dịch bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại có tới 187.800 người đang được cách ly và điều trị. 

Trước đó, hôm 12/5, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã triệu tập cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động để bàn về biện pháp kiểm soát dịch. Ông Kim Jong-un đã kêu gọi tất cả tỉnh thành trên cả nước phong tỏa triệt để nhằm ngăn chặn virus lây lan. 

Trước đó, Triều Tiên đã từ chối các đề xuất của cộng đồng quốc tế cung cấp cho họ hàng triệu liều vaccine AstraZeneca và vaccine Covid-19 do Trung Quốc sản xuất. Bình Nhưỡng chống dịch bằng cách đóng cửa biên giới từ tháng 1/2020.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...