Đức hối thúc người dân tiêm vaccine

Chủ nhật, 05/12/2021 | 20:24:48
33 lượt xem

Hôm 4/12, Thủ tướng sắp mãn nhiệm Angela Merkel đã thúc giục người dân Đức tiêm chủng đầy đủ phòng COVID-19 nhằm giúp nước này thoát khỏi làn sóng dịch lần thứ 4 mà theo bà là đã trở nên "nghiêm trọng" ở nhiều khu vực trên cả nước.

Thủ tướng Merkel nhấn mạnh nước Đức đang ở trong tình thế vô cùng nghiêm trọng. Tại một số địa phương, nhiều đơn vị chăm sóc tích cực đã rơi vào tình trạng quá tải, bệnh nhân nặng phải chuyển nhiều bệnh viện mới được điều trị. Vì vậy, bà khẩn thiết kêu gọi người dân nghiêm túc đi tiêm vaccine phòng bệnh vì mọi loại vaccine hiện có đều hiệu quả để đối phó với virus gây bệnh COVID-19.

Trước đó, ngày 2/12, Thủ tướng sắp mãn nhiệm Angela Merkel và người kế nhiệm Ô-láp Sôn cùng 16 lãnh đạo các bang đã quyết định mở rộng quy tắc 2G trên toàn quốc. Theo đó, tất cả những người chưa tiêm vaccine đều bị cấm đến các điểm giải trí và văn hóa cũng như các cửa hàng không thiết yếu. Ngoài ra, các bang thực hiện quy định hạn chế tiếp xúc với những người chưa tiêm chủng và đóng cửa các câu lạc bộ, không tổ chức các sự kiện đông người tại các khu vực dịch bệnh hoành hành.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...