Vaccine vẫn là “siêu vũ khí” để chống dịch

Thứ 6, 03/12/2021 | 15:53:14
81 lượt xem

Trước sự lây lan của biến thể Omicron, giới chức Chương trình Y tế khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây đã nhấn mạnh tới sự cần thiết của việc đẩy mạnh tiêm vaccine ngừa COVID-19, ngay cả khi thông tin về biến thể Omicron hiện chưa rõ ràng.

Một số nước châu Âu đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19. Tại Đan Mạch, Thủ tướng Mét Mette Frederiksen ngày 1/12 tuyên bố tiêm vaccine và tiêm mũi nhắc lại là “siêu vũ khí” trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 và nỗ lực mở cửa các hoạt động kinh tế-xã hội.

Tại châu Phi, Nam Phi – nơi công bố đầu tiên về biến thể Omicron – đang chứng kiến sự gia tăng các ca tái mắc COVID-19 do biến thể này. Giáo sư Anne von Gottberg, nhà vi trùng học thuộc Viện các dịch bệnh truyền nhiễm quốc gia Nam Phi, nêu rõ những người từng mắc COVID-19 đã được bảo vệ trước biến thể Delta, song hiện giờ sự bảo vệ này trước biến thể Omicron dường như không có tác dụng. Tuy nhiên, nhà khoa học này khẳng định việc tiêm vaccine phòng COVID-19 sẽ vẫn giúp người mắc tránh được nguy cơ bệnh chuyển nặng và tử vong.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...