Indonesia nới lỏng thêm một số hạn chế xã hội

Thứ 3, 21.09.2021 | 15:53:19
35 lượt xem

Tối 20/9, chính phủ Indonesia đã quyết định nới lỏng một số hạn chế xã hội, nhưng vẫn tiếp tục kéo dài lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng cấp độ 1 đến 4 tại Java và Bali, cũng như tại các địa phương khác bên ngoài hai hòn đảo đông dân này.

Giới chức Indonesia cho biết biện pháp này sẽ kéo dài thêm hai tuần, từ ngày 21/9 đến ngày 4/10 tới.

Tuy nhiên, Chính phủ Indonesia sẽ tiếp tục nới lỏng các hạn chế trong một số lĩnh vực. Các trung tâm thương mại tại 5 thành phố lớn gồm Jakarta, Bandung, Semarang, Jogjakarta và Surabaya được mở cửa thí điểm đón trẻ em dưới 12 tuổi. 

Trong khi đó, các nhà hàng nằm bên ngoài các trung tâm thương mại cũng được phép hoạt động với 50% công suất tối đa. Ngoài ra, văn phòng hoạt động trong các lĩnh vực không thiết yếu được phép tổ chức làm việc tại chỗ với 25% công suất.

Đến nay, Indonesia đã 10 lần kéo dài lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng cấp độ 1 đến 4 dù số ca mắc và số ca tử vong hàng ngày do COVID-19 đã giảm mạnh.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật Sở hữu trí tuệ
Quốc hội nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật Sở hữu trí tuệ

Chiều 21/10, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 15 tiếp tục phiên họp nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...