Kỳ vọng vào vắc-xin COVIVAC

Thứ 2, 20.09.2021 | 00:00:00
39 lượt xem

COVIVAC là vắc-xin phòng Covid-19 thứ 2 ở Việt Nam được Bộ Y tế cho phép tiêm thử nghiệm trên người sau vắc-xin NANOCOVAC của Công ty Nanogen. Trong đó, huyện Vũ Thư là địa phương duy nhất tại Việt Nam được Bộ Y tế chọn thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 vắc-xin COVIVAC. Sau đây là ý kiến của các tình nguyện viên sau khi tiêm thử nghiệm vắc-xin này.

Anh Thế tiêm mũi 2 vắc-xin COVIVAC

Hôm nay, anh Bùi Văn Thể xã Minh Lãng, huyện Vũ Thư tiếp tục tiêm thử nghiệm mũi 2 vắc-xin này. Mong muốn mình góp thêm công sức để Việt Nam có thêm vắc-xin phòng bệnh Covid-19 hiệu quả.

Anh Bùi Văn Thể, xã Minh Lãng, huyện Vũ Thư:

“Sau khi tiêm thì mình cảm thấy rất là ổn, không vấn đề gì.Thanh niên thì mình cống hiện cho cộng đồng, cho xã hội được cái gì mình sẽ làm cái đó.”


Chị Thoa được nhân viên y tế thăm hỏi kiểm tra sức khỏe 

Trong giai đoạn tiêm này, huyện Vũ Thư có hơn 370 tình nguyện viên trú ở 3 xã Minh Lãng, Việt Hùng và Bách Thuận chia làm 3 nhóm tuổi 18 đến 39 tuổi, 40 đến 59 tuổi và 60 tuổi trở lên. Sau khi tiêm, các tình nguyện viên được theo dõi sức khỏe tại chỗ và được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Chị Trần Thị Thoa, xã Minh Lãng, huyện Vũ Thư:

“Sau khi tiêm sức khỏe thì tôi thấy cơ thể cũng bình thường.Bây giờ tôi cũng kỳ vọng và vắc-xin này sẽ chống lại được dịch.”


Giai đoạn 2 sẽ kết thúc quá trình tiêm vắc-xin thử nghiệm vào ngày 20/9. Sau đó, nhóm nghiên cứu sẽ gửi mẫu sang Canada để đánh giá. Khoảng tháng 11năm nay sẽ có kết quả giai đoạn 2 thử nghiệm lâm sàng trên người của vắc-xinCOVIVAC. 

Hoài Thu

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...