Mỹ dự kiến tăng hỗ trợ cho cơ chế COVAX

Thứ 2, 20.09.2021 | 09:50:09
34 lượt xem

Theo hãng tin Bloomberg, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang đàm phán mua thêm 500 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược Pfizer để tài trợ cho các nước khác.

Theo nguồn tin của Bloomberg, toàn bộ số vaccine này sẽ được phân phối theo cơ chế COVAX - chương trình do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hậu thuẫn cùng với Liên minh vaccine GAVI nhằm đảm bảo vaccine ngừa COVID-19 được phân phối công bằng trên toàn cầu, đặc biệt hỗ trợ các nước thu nhập thấp và trung bình. 

Nhà Trắng dự kiến sẽ công bố về thỏa thuận trước thềm một hội nghị thượng đỉnh quốc tế về  COVID-19 vào ngày 22/9 dưới hình thức trực tuyến bên lề Đại hội đồng Liên hợp quốc. Tại hội nghị này, Tổng thống Mỹ Biden dự kiến sẽ kêu gọi tập trung vào việc tài trợ vaccine cho các nước nghèo.

Với thỏa thuận đang đàm phán trên, Mỹ sẽ nâng mức tài trợ lên hơn 1,15 tỷ liều vaccine cho chương trình tiêm chủng toàn cầu. Hồi tháng 8, Mỹ có thỏa thuận tương tự với Pfizer và tập đoàn này đã chuyển vaccine cho COVAX. Tuy nhiên, nguồn vaccine từ các nước tài trợ cho COVAX đã giảm trong thời gian qua.

Giới chuyên gia ước tính cần khoảng 11 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 cho cả thế giới để đạt mức độ bao phủ vaccine.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật Sở hữu trí tuệ
Quốc hội nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật Sở hữu trí tuệ

Chiều 21/10, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 15 tiếp tục phiên họp nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...